Chia sẻ hành trình điều trị khỏi mụn trứng cá của tôi

Sau 1 năm ra trường và đi làm trong mắt bạn bè, đồng nghiệp tôi là một cô gái vui vẻ, xinh xắn. Mọi người khen tôi có nước da đẹp, mịn màng, dáng người nhỏ nhắn, đáng yêu, được ưu ái đặt cho biệt danh” Ong chúa ”. Ít ai biết trước khi được gọi là ” Ong chúa” như bây giờ tôi đã được phong chức ”Cá sấu chúa” suốt 5 năm PTTH và Đại học với khuôn mặt bóng dầu, chi chít mụn bọc to nhỏ.

chia-se

Ngày nhỏ, dù mặt mũi chả có nét nào đẹp, chân hơi ngắn, người bé như cái kẹo mút dở tôi vẫn được nhận xét là” nhìn rất đáng yêu” bởi nước da hồng hào, trắng mịn. Tới tuổi dậy thì, khoảng năm tôi học lớp 9, chả hiểu mụn to, mụn nhỏ ở đâu kéo đến ở lỳ trên mặt tôi không chịu đi.

 Mặt đã nhỏ, nét đã xấu, giờ thêm lúc nào cũng rực  rỡ vì nhiều mụn, tôi cũng  chả biết  mặt mình nhìn giống cái gì nữa. Mẹ tôi an ủi, tuổi này nó thế, rồi sẽ ổn thôi.  Cũng hơi thắc mắc nhiều đứa bạn bằng tuổi tôi nó có bị quái đâu nhỉ nhưng  rồi  tôi cũng vô tư mà sống, không bận tâm nhiều bởi chủ yếu tập trung vào học năm cuối cấp.

 Suốt những năm cấp 3, mặt tôi đều nhiều mụn như thế. Đến khi vào Đại học, mặt tôi không những không ổn mà còn nặng hơn rất nhiều. Những đầu mụn dày, to đỏ và mưng mủ chen chúc sinh sôi trên mặt. Da mặt thì lúc nào cũng bóng dầu. Vào mùa hè, tôi phải dùng giấy thấm dầu liên tục mà mặt lúc nào cũng bóng nhẫy, dính dớp. Đến lúc này, đã có một sự lo lắng không hề nhẹ. Khuôn mặt trước kia vốn đáng yêu của tôi giờ nhìn không khác gì bãi tha ma với chi chit mồ mả lớn nhỏ.

Bạn bè trong nhóm bạn thân phong cho tôi chức ” Cá sấu chúa “. Dù hơi cay cú nhưng tôi cũng phải chấp nhận sự thật là da mặt tôi nếu ví như da cá sấu thì … thiệt cho con cá sấu quá. Da cá sấu dù sần sùi nhưng còn đều và đồng mầu. Da tôi, mụn to, mụn nhỏ lung tung, chỗ thâm, chỗ đỏ, chỗ mủ tùm lum. Vốn bản tính hồn nhiên như… con điên (theo bạn bè nhận xét) vậy mà bây giờ tôi thấy mặc cảm, ít khi ra ngoài, không dám mở rộng quan hệ, chỉ chơi với đám bạn thân.

 Hơi xấu hổ mà cũng lạc quan tưởng tưởng rằng đến một ngày nào đó, có một thằng dở hơi nào đó dám nhìn vào cái mặt và yêu tôi thì dù có yêu đến mấy, định tình cảm mà thơm tôi một cái chắc nó tìm mỏi mắt cũng chả có chỗ nào không có mụn để đáp đôi môi xuống. Vậy là tôi quyết tâm phải đi trị mụn.

Lựa chọn đầu tiên của  tôi là tới Viện Da liễu Trung ương khám.

Đến đây tôi thấy rất nhiều người mặt cũng chỉ đẹp hơn tôi một tý. Có một sự yên tâm không hề nhẹ. Đông người đến khám thế chắc phải tốt. Bác sỹ này rất nổi tiếng lại là bệnh viện công nữa. Đã bắt đầu thấy phấn trấn.

 Vừa đẩy cửa vào phòng ông bác sỹ phán luôn” Bị SIDA à” Liếc lại ngay cái phòng khám xem có vào nhầm không. Biết bị hỏi đểu, định đốp lại cho câu”Bị sida thì cần gì đến đây nữa” nhưng lại kềm chế được” Người ta giỏi người ta có quyền mà” . Bị mắng mà hết mụn thì cũng chịu hết.

Ông bác sỹ liếc qua loa bảo:” Viêm da dầu, mụn bọc, khó chữa đấy”. Híc, không cần ông khám tôi cũng đã biết như thế. Nhưng vẫn thỏ thẻ” Liệu cháu có khỏi được không ạ”” Không biết, tùy người. Dùng thuốc 03 tháng rồi đến khám lại”. Thế là thế nào nhỉ?

Phán cho câu xanh rờn như thế, ông bác sỹ đưa cho một đơn thuốc đã viết sẵn. Ai đến cũng phát cho một tờ như thế hay sao ý. Thuốc gồm 04 loại:  Thuốc uống dạng viên Acnotin 10mg, thuốc bôi Izitren 0.05%, thuốc chấm mụn Eryfluid 30ml , Vitamin uống Enat 400UI.

Bác sỹ cũng cảnh báo thời gian đầu mụn mọc lên rất nhiều và tuyệt đối không được mang thai trong thời gian dùng thuốc và 6 tháng sau khi ngưng thuốc. Ngượng đỏ cả mặt vì chắc gì đã có người yêu mà đòi con với cái. Hỏi thêm mấy câu vì ông bác sỹ giọng miền trung rất khó nghe thì được phán thêm bệnh nữa” Cháu bị vấn đề về tâm lý à” Ức không chịu được, đi khám mụn mà hết phán là bị sida rồi lại đến bị thần kinh. Ngạc nhiên về chính bản thâm mình vì vẫn nhịn được.

Bị mắng thế vẫn không đau bằng khi trả tiền thuốc. Gần 3 củ mẹ cho mất tăm ngay lập tức. Bác sỹ còn bảo nên mua thêm 30 liều thuốc đắp mặt nạ nữa 80k/liều. Vậy là mất 2.4 củ nữa. Mặt nạ ấy chắc dát vàng hay sao mà đắt thế. Tôi bảo mua sau vì không mang đủ tiền .Mà tôi cũng chẳng mua nữa vì không có tiền thật.

Sau hơn 01 tháng dùng thuốc, đúng là tổ tông, họ hàng, hang hốc nhà mụn ở đâu rủ nhau kéo đến, đứng xúm xít trên mặt. Tôi ra ngoài hay đi học đều đeo khẩu trang, có hôm còn nghỉ học không dám soi gương vì khiếp cái mặt mình quá. Sau đó mụn có vẻ đỡ hơn nhưng da mặt khô rát khủng khiếp, mặt hết bóng dầu nhưng da môi, da mặt bong tróc, rất khó chịu dù tôi đã bôi dưỡng da liên tục.

Hết liệu trình 03 tháng dùng thuốc, mụn giảm rõ rệt, da đã bớt khô rát, cũng tự tin ra ngoài không đeo khẩu trang, định bụng nghỉ ngơi một thời gian rồi khám lại xem sao. Nhưng mới được hơn 01 tháng, mụn ở đâu lại lục tục kéo về. Chán toàn tập.

Tìm hiểu thêm về loại thuốc uống Acnotin 10 mg thì giật mình vì đó là loại thuốc cực nặng chỉ dùng trong trường hợp không còn thuốc nào khác. Tác dụng phụ của nó có thể gây quái thai khi mang thai, rất nguy hiểm khi dùng thời gian dài.Cạch luôn ông bác sỹ giỏi ở Bệnh viện da liễu.

Mất niền tin, tôi không đi chữa mụn ở đâu nữa, chỉ tập trung vào học, vẫn ít ra ngoài, rất ngại giao tiếp với người lạ. Rồi con bạn thân mua cho tôi một lọ kem trị mụn mà nó gọi là” Thần dược”.Tôi không tin lắm nhưng vẫn bôi vì nghĩ mặt tôi chắc không thể xấu hơn được nữa.

Lần thứ hai trị mụn này tôi tưởng mình gặp “thần dược” thật.

Kem bôi này con bạn thân mua cho tôi ở gần nhà nó, khu Nguyễn Quý Đức,Thanh Xuân.  Mới sau 3-4 ngày bôi thuốc, các nốt mụn đã xẹp hẳn và se mặt dần, da cũng bớt ửng đỏ, sáng hơn, nhìn mặt đỡ ghê hơn hẳn. Thuốc này lại rất rẻ chỉ 60k/lọ nhỏ. Tôi nhờ nó mua hộ luôn mấy lọ và dùng đều đặn.

Sau hơn hai tháng chăm chỉ bôi, mặt tôi hết hẳn mụn, da có vẻ mỏng hơn nhưng cũng  mịn màng  hơn. Các vết thâm cũng mờ dần. Tôi lại thấy mình đáng yêu như trước, tự tin hơn khi ra ngoài, nói cười, hồn nhiên như xưa.

Khi thấy hết mụn tôi không bôi thuốc nữa và rồi dần dần …tôi không thể tin vào mắt mình . Chỉ gần 03 tuần dừng thuốc, mụn ở đâu lại lũ lượt quay về và gớm giếc hơn xưa. Da mặt xỉn đi, mụn mọc to hơn, thâm hơn và ngứa ngáy nữa. Không thể diễn tả dược là tôi đã chán chường như thế nào.

Vội vàng đi khám ở một bệnh viện tư thì được biết da tôi bị nhiễm độc corticoid có trong kem trị mụn tôi bôi mà mọi người hay gọi là kem trộn. Chất corticoid bôi vào da rất nhanh khỏi mụn, da trắng đẹp nhưng dùng thời gian dài có thể gây teo da, nhiễm trùng da làm tình trạng mụn nhiều hơn do da mất sức đề kháng. Thuốc này còn có thể thấm qua da, vào máu gây tác dụng toàn thân.

Không còn động lực nào chữa mụn nữa, tôi buông xuôi luôn, chỉ dùng sữa rủa mặt sát khuẩn, vệ sinh sạch sẽ da mà không nghĩ đến chuyện đi khám chữa nữa.

Lần thứ ba đi chữa mụn thật tình cờ và thật bất ngờ với kết quả thật mỹ mãn.

Tôi có con bạn đi du học về chơi. Người ta sang Tây thì da đang xấu cũng thành nhẵn mịn như da em bé. Con này sang Tây da đang đẹp lại thành da cóc, mụn mủ chả khác gì tôi. Nó về nước lần này muốn đi chữa mụn bằng phương pháp Đông Y. Tôi nghĩ thuốc Tây còn chẳng ăn ai nữa là Đông với chả Y. Nhưng nó bảo nó tìm hiển kỹ lắm rồi nên quyết định về nước chữa. Nó kéo tôi đi bằng được. Chiều lòng nó tôi đi vậy và cũng vì nó bảo sẽ trả tiền luôn cho tôi. Hi, nể nó lắm nên tôi đi luôn.

Nó đưa tôi đến Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam ở đường Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình. Dù hơi ngại ngần đến các cơ sở chữa mụn nhưng tôi lại thấy khá yên tâm khi đến đây. Cơ sở khang trang, sạch đẹp, thái độ nhân viên tiếp  đón nềm nở, hướng dẫn nhiệt tình. Con bạn tôi nó đã tìm hiểu kỹ nên không hỏi han nhiều đi thẳng lên phòng khám.

Chúng tôi được Bác sỹ khám, phân loại mụn, tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ điều trị.Túm lại là bài thuốc chữa mụn bằng Đông y gồm 03 loại:

 • Thảo dược bôi ngoài da
 • Thảo dược uống cân bằng nội tiết tố bên trong
 • Tinh chất dưỡng tổng hợp cân bằng lượng dầu trên da.

Tất cả các thuốc đều ghi rõ thành phần cùng công dụng của nó và hoàn toàn bằng thảo dược tự nhiên nên tôi cũng thấy yên tâm , đỡ lo bị tác dụng phụ. Bác sỹ bảo phương pháp chữa trị này tác động sâu từ trong ra ngoài, đi vào giải quyết gốc rễ của nguyên nhân gây ra mụn nên ít khi tái phát lại.

 Trung tâm còn cam kết hoàn tiền 100% nếu không khỏi làm tôi vui như mở cờ trong bụng. Con bạn thì tỏ vẻ rất thản nhiên vì nó bảo đã nói chuyện với nhiều người chữa trị ở đây và đều khỏi. Có chút xấu hổ vì sống ngay ở Hà Nôi mà tôi không biết đến phương pháp trị mụn này để một đứa ở nước ngoài chỉ bảo cho. Nó chỉ hỏi kỹ về việc tự dùng thuốc ở nhà khi không thể đến Trung tâm điều trị vì nó chỉ ở nhà hơn 01 tháng.

Kết quả đê: Sau 01 tháng chăm chỉ uống uống, bôi bôi, con bạn tôi mụn gần như giảm hẳn, chỉ còn vết thâm và vài nốt mụn nhỏ. Nó vẫn xin kê thuốc dùng tại nhà vì chuẩn bị sang học.Tôi thì tiến triển chậm hơn do đã dùng nhiều thuốc vớ vẩn trước đấy, da bị tổn thượng nặng.

Trong một tháng qua tôi cũng đứng ngồi không yên vì mới đầu mụn cũng mọc nhiều hơn, da cũng bị khô, căng da và hơi ngứa ngáy. Được các bác sỹ động viên là tiến triền tốt lại có con bạn đồng hành tôi yên tâm phần nào. Dù sao sau một tháng kết quả cũng tốt hơn tôi lo lắng ban đầu.

Sau hai tháng điều trị,con bạn bên kia khoe đã khỏi hẳn, nó còn giới thiệu cho mấy bạn nữa cùng cảnh ngộ khi nào về nước khám hoặc xin tư vấn của Trung tâm rồi nhờ người nhà mua thuốc gửi qua cho.  Mặt tôi cũng  rất ổn, đã hết mụn, da mịn màng hơn , chỉ còn vết thâm. Da mặt gần như đã hết nhờn, khô thoáng và dễ chịu chứ không khô nẻ như những lần điều trị trước. Tôi vẫn chịu khó bôi thuốc, giữ vệ sinh mặt sạch sẽ, bôi kem chống nắng, dưỡng da như lời dặn của bác sỹ.

Sau 03 năm từ ngày tôi điều trị tại Trung tâm da liễu Đông y, tôi không bị mụn lại nữa.Thỉnh thoảng khi đến tháng tôi có lên vài nốt nhưng lại nhanh chóng lành. Bây giờ tôi đã ra trường và đi làm được 01 năm. Được đồng nghiệp gọi” Ong chúa ” tôi thấy rất hạnh phúc.  Bạn bè vẫn gọi” Cá sấu chúa” nhưng tôi lại thấy vui. Bây giờ có thể tự tin để người yêu thơm lên má mà không có một cái mụn nào cản trở nữa.

P/S: Ai đã bị mụn lâu, mụn nhiều trên mặt mới biết cảm giác tự ti, ngại giao tiếp như thế nào. Ai đã đi trị mụn mới thấy hành trình ấy nó gian nan, khổ sở thế nào và sung sướng ra sao khi mặt hết mụn. Cùng cảnh ngộ nên mình sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân cũng như trao đổi thêm với các bạn bị mụn như mình. Hi vọng tất cả chúng ta đều hết sạch mụn để luôn xinh đẹp hơn, tự tin hơn.

 Các bạn có thể liên lạc với mình theo email: nguyenminhuan2710@gmail.com. Rất vui nếu giúp ích được cho các bạn.

124 Bình luận

 1. Ôi ước gì mình được như cô ấy, mình đang rất chán nản vì mụn. Mình cũng muốn đến trung tâm da liễu đông y mà chưa biết thế nào, rất mong mọi người tư vấn giúp mình với ạ.

  • Minh dang chua dc 2 ngay, có ai cho minh hỏi thoa het mat hay chỉ chổ mụn thoi, tại mat mình chỉ có mụn ở má cà cằm

 2. Hình như ai bị mụn cũng đều mang tâm trạng giống nhau nên chỉ có những ng cũng cảnh ngộ mới hiểu được nhau. M cũng ko hiểu sao gần 40 tuổi mà vẫn sống chung với mụn, có người trêu sắp thành bà ngoại sao vẫn còn dậy thì. ở đâu mách cách chữa là mình cũng tất tả đi nhưng chẳng đâu vào đâu. May mà mấy đứa con chẳng đứa nào giống mẹ. như tình trạng mụn của m thì chữa có hết đc k tt?

  • Tính đến nay mình điều trị ở trung tâm cũng được hơn 1 tháng rồi, về tình hình hiện tại da mình mụn đã giảm gần 90% rồi, còn 1 số mụn đầu đen là chưa hết thôi. Không biết các anh chị điều trị mụn ở đây thấy thế nào rồi ạ. Và mọi người cho em hỏi luôn đã ai chữa khỏi mụn ở đây rồi và chữa sẹo bằng phương pháp vi phẫu biểu mô sinh học chưa ? ở đây các bác sĩ đang tư vấn cho e sử dụng phương pháp này để điều trị sẹo đấy ạ.

  • Chào bạn ,mình cũng đang bị mụn.Bạn cho mình hỏi là bạn điều trị ở đó thấy có kết quả không?tư vấn giúp mình với.Thanks bạn.

 3. Tớ chữa khỏi rồi này bạn, tó cũng đang điều trị sẹo bằng phương pháp đấy đây, nhưng mới được 1 lần thôi, thấy vết thâm cũng mờ đi, thấy bs ở đây bảo phải làm khoàng 3 đến 4 lần thì mới hết sạch vết thêm và sẹo được bạn àh.

  • b cho mình hỏi chữa trị ở đấy gồm các bước ntn,? có phải 1 gói thuốc sắc 400k, thuốc bôi ngày và đêm 800k ko? cảm ơn b nhìu

    • Bạn ơi, lịch đến khám ở bệnh viện trong thời gian mình chữa mụn là như thế nào vậy? Mình không làm ở trung tâm HN, ngày đi làm tối mới về HN. Bạn có thể cho mình FB để nói chuyện về topic này được không? FB mình là Hằng Miêu 🙂
     Many thanks!!!

 4. Có ai điều trị mụn bóc bằng laser chưa m thấy mấy thẩm mỹ viện quảng cáo chỉ đốt liệu trình chỉ mấy buổi là khỏi m lại có cái tính ko kiên trì nhưng chỉ sợ được mấy hôm n\lại lên tiếp thì khổ.

  • Bạn cũng đừng qúa tin vào quảng cáo làm gì, m chuột bạch đây đi đốt mấy lần nhưng chỉ đỡ đc những mụn mủ bọc to thôi chứ mà mụn cám nhỏ với đầu đen mút mùa cũng k hết. hay tại cơ địa m ko hợp nên m cũng k dám khuyên. Sau 1 tháng m lại lên mụn mới rồi giờ m đang điều trị bằng đông y cũng đang chờ xem kq có khả quan k?

 5. Cảm ơn Thuý Liên nhé. Mình đợi hết mụn xong cũng sẽ làm xem sao, vì da mình bị mụn lâu rồi vì thế có nhiều sẹo rỗ quá. Mà con gái mà mặt rỗ thì buồn lắm đấy. Hy vọng sẽ có kết quả tốt.

 6. Mọi người ơi mình đang chữa ở trung tâm da liễu đây, cũng được lắm, mình giờ hết mụn rồi giờ chỉ đang điều trị vết thâm còn lại thôi, thấy mấy chị ở đó bảo chỉ mất khoảng 15 ngày nữa là sẽ ổn. Không biết sau này chữa khỏi rồi có bị tái phát trở lại không nhỉ ?

 7. Địa chỉ cùng thông tin liên hệ đây nhé:

  Tại Hà Nội
  • Địa chỉ: Số 37A, Ngõ 97, Đường Văn Cao, P. Liễu Giai, Q. Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: (04)62 730 867 – 0983 058 939

  Tại TP Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ: Số 145 đường Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Điện thoại: 0903 489 963 – 08.66.813.655

  Tại Quảng Ninh

  • Địa chỉ: Số 651 đường Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hà, TP Hạ Long – Quảng Ninh.
  • Điện thoại: 033 657 0128 – 0915 667 327

  • Email: trungtamdalieudongy@gmail.com
  • Website: http://www.trungtamdalieudongy.com

 8. Mấy anh chị cho tôi hỏi tôi đang có con gái năm nay 17 tuổi nhưng bị mụn trứng cá rất nhiều, tôi cũng đưa cháu đi chữa trị khắp cả các nơi nhưng tình hình vẫn không tiến triển là mấy. Nghe mấy người bạn mách chữa tại trung tâm da liễu đông y rất được, tôi cũng rất muốn đua cháu đến đó chữa nhưng vẫn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin về cách chữa tại đây, trai qua rất nhiều nơi chữa nhưng không khỏi vì vậy tôi muốn biết rõ hơn, còn tôi cũng rất yên tâm vì dù sao đây cũng là một trung tâm về da liễu mà chữa bằng đông y nghe có vẻ khá an toàn cho da. mong mọi người chia sẻ để tôi sớm đưa cháu đến đây chữa trị. Thân !

 9. Tốt nhất anh cứ đưa cháu đến đó các bs xem tình trạng mức độ thế nào, tôi cũng có con gái đang điều trị tại đây, ở đây nhìn cơ sở vật chất cũng ổn lắm bác àh

 10. Mình cũng vậy đang chữa ở trung tâm da liễu đônng y được 15 ngày rồi giờ thấy mụn khô đầu rồi hy vọng sẽ khỏi, chứ mụn của mình sưng tấy đau lắm, chữa đủ các nơi mà không khỏi. Bây giờ thấy nhiều người chữa tại trung tâm khỏi vì thế cũng thấy yên tâm.

 11. Minh o Bình Phước lận nge may ban gioi thieu minh cung muon qua trung tam da lieu dong y de tri mun nhung khong co dieu kien de di mat minh bi mun mu sung do dau lam ai co cach gi hay chi minh voi ạ minh cam on nhieu

 12. Bài thuốc trung tâm đang ứng dụng có phải là bộ sản phẩm Thảo dược đông y trị mụn trứng cá không vậy ?

 13. Thuốc hiệu quả thật. Mình vừa dùng thuốc và trị liệu tai trung tâm 2 tháng mụn hết hẳn. đúng là thần dược đông y.

 14. Mình chữa ở đây được hơn 1 tháng rồi thấy hiệu quả đạt được khá tốt, mụn đã đõ được khoảng 80%. Thấy mấy chị chữa trước mình chữa tại đây giờ da đẹp lắm, có chị chữa xong thế là chọn luôn trung tâm để chăm sóc da. Nhìn mấy chị mà hy vọng mình cũng đạt được tốt như vậy.

 15. Mình cũng đang chữa tại đây hy vọng tốt như cô ấy ! Haz. Có nhiều người chữa khỏi tại đây cũng cảm thấy yên tâm nhiều.

 16. Mình ở xa, ở Đắk Lắk lận. Mình cũng trị mụn bằng nhiều cách rồi mà không khỏi. Dạo này da mặt có vẻ nhiều hơn.
  Da mình thuộc dạng da nhờn vì cứ ngồi lâu lâu 1 chặp là da mặt có nhờn ngay, dùng khăn giấy lau là thấy à.
  Cho mình hỏi, mình ở xa như vậy thì điều trị như thế nào????
  Nếu dùng thuốc của Trung tâm gửi thì mình sẽ dùng khoảng trong bao lâu và dự kiến tổng chi phí khoảng bao nhiêu ạ?
  Rất mong nhận được hồi âm của Trung Tâm.
  Email của mình: binhnguyenhqdl@gmail.com

 17. M cug dag chua o day dc 2 thang. Den nan mun dc 2 lan sau thi chi dug thuoc tai nha. Thuoc boi ban ngay la 1tr + ban dem la 600k dung dc may thang lien. Con thuoc uong thi 1tr5/hop dug dc 1thang nhe.

 18. Cái này còn tùy bạn àh ! Thường thì chi phí cho cả liệu trình điều trị giao động từ 4 đến 8 triệu trong đó có cả trị sẹo thâm bạn àh. Nói chung điều trị xong da mặt nhìn láng mịn luôn. Như mình đến chữa chọn luôn gói 5 triệu chữa bằng khỏi thì thôi. có cam kết chữa khỏi luôn.

 19. ở trung tâm chữa ok lắm. Bạn không phải lăn tăn chuyện đó đâu, ở trung tâm có cam kết luôn với bạn nếu không khỏi sẽ được hoàn lại tiền mà.

 20. Tôi cũng không biết có lâu hơn không, nhưng như tôi là chữa hết 2 tháng là khỏi hết cả sẹo thâm rồi. Công nhận thuốc của trung tâm hiệu quả, tôi trước chữa cũng nhiều nơi rồi nhưng đâu có khỏi.

 21. bạn ơi cho mình hỏi là trị mụn ở đây có thật sự đảm bảo hết mụn và không tái phát trở lại không bạn? mình cũng đang khổ sở vì mụn…rất mong nhận được câu trả lời của bạn!

 22. Mình thấy hiện nay có rất nhiều trung tâm điều tị mụn nhanh, nhưng mà lại rất hay bị tái phát, Không biết điều trị bằng đông y có bị tái phát không?

 23. Thông tin đây bạn nhé:
  Hệ thống Trị liệu da Đông y Hà Nội:
  Cơ sở 1:
  – Địa chỉ: Số 37A, Ngõ 97, Đường Văn Cao, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
  – Điện thoại: (04)62 730 867 – 0983 058 939
  Hệ thống Trị liệu da Đông y TP Hồ Chí Minh:
  – Địa chỉ: Số 145 đường Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  – Điện thoại: 0903 489 963 – 08.66.813.655

  Hệ thống Trị liệu da Đông y Quảng Ninh:
  · Địa chỉ: Số 651 đường Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hà, TP Hạ Long – Quảng Ninh.
  · Điện thoại: 033 657 0128 – 0915 667 327
  Email: trungtamdalieudongy@gmail.com
  Website: http://trungtamdalieudongy.com
  http://hethongtrilieudadongy.com

 24. minh cung bi mun trung ca chua o nhieu noi ma ko khoi.ban nao tri o trung tam zui cho minh biet gia bao nhieu nhe va thoi gian chua tri .minh o vung tau ko biet tri bang cach gi nua?

 25. cho mình hỏi nếu ở xa mua bộ trị mụn tại nhà thì giá cả thế nào.Đang thất vọng quá chữa ở da liễu tw 4thang thây đỡ tưởng khỏi giờ lại mọc lại.😢

 26. Mọi người ơi địa chỉ hệ thống trị liệu da Đông Y đơn vị trực thuộc trung tâm da liễu Đông Y Việt Nam là thế nào vậy các bạn. Mình bị mụn 3 năm nay chữa mãi không khỏi. biết đến trung tâm mình cảm thấy yên tâm khi ở đây mình tìm hiều có cam kết không khỏi trả lại 100% chi phí vì vậy cũng yên tâm.

 27. Mình cũng đã điều trị khỏi mụn ở đây rồi và bây giờ thì thường xuyên đến chăm sóc da. Dịch vụ của trung tâm vừa uy tín vừa chất lượng làm mình rất yên tâm …

  • Bạn ơi cho mình hỏi bạn có thật là khỏi không ạ. Tại mình ở quảng ngãi mà đi xa như vậy không thu được gì thì thất vọng lắm ạ

 28. Da nhơn thì mụn mọc nhiều lắm. Em trước cũng thế, sau chữa ở trung tâm thì da hết nhờn luôn, chắc có khả năng uống thuốc tại trung tâm nó cân bằng nội tiết giảm tiết nhờn hay sao đấy.

 29. mình bị mụn nhiều lắm, nhiều kinh luôn mà do trước đây mình có đi chữa một số nơi..họ nặn ko đúng cách hay như nào mà bây giờ mặt mình còn nhiều sẹo nữa..ns chung mức độ tự tin về khuôn mặt là zero, mình thực sự rất muốn nhen nhóm hi vọng chữa mụn một lần nữa..nghe những dòng nhật kí của bạn mà thực sự có động lực hơn rất nhiều..ko biết những bạn bị mụn nặng chữa ở đó có khỏi ko, và có bị tái phát ko? kiểu mặt chỉ còn chừa ra 2 con mắt ấy..sắp ra trường rồi mà mặt tiền nó cứ tnay thì làm ăn gì :'((((((

 30. Đến khám miễn phí mà. Tư vấn xong nếu mình đồng ý mua thuốc mới thu tiền chứ. Lần đầu mình mang ít tiền nên chỉ nặn mụn xong hôm sai mới đén lấy thuốc cũng đc

 31. Moi nguoi oi minh bi rat nhieu mun o lung va nguc .vai va ca o mat nua co ai bi nhu vay va chua tai chung tam nay chua .chia se cho minh voi .minh thuoc loai da nhon
  tren da va toc cu nhu co dau ay

 32. Mình bị mụn, hầu như toàn mụn bọc nằm ở dưới da có chữa khỏi được không ? Mụn của mình nó sưng mà đau lắm !

 33. Nếu bạn ở xa trung tâm cũng gửi thuốc đi đó, đây thấy bảo là trung tâm da liễu đông y tất cả trị mụn đều dùng bộ sản phẩm thảo dược đông y trị mụn trứng cá do trung tâm nghiên cứu và bào chế ra bạn àh, nếu ở gần thì ra ngoài phòng chăm sóc da số 1 của trung tâm trị liệu luôn thôi. Còn ở xa thì bạn mua bộ sản phẩm về dùng. Mình cũng ở đaklak vì vậy mình cũng mua bộ sản phẩm về điều trị đó bạn àh.

 34. Mọi người ơi cho mình hỏi chữa trứng cá tại đây có cao không ? thấy nhiều bạn chữa khỏi quá mà mình cũng đang rất muốn chữa, chỉ sợ giá hơi cao thì cũng đáng lo vì mình là sinh viên mà ! huhu

 35. Nếu bạn ở xa trung tâm có bộ sản phẩm điều trị mụn danh cho những người ở xa điều trị mụn tại nhà đó.

 36. Mình đang điều trị Mụn tại trung tâm nhưng da mình hơi khô thì có thể dùng thêm sản phẩm dưỡng nào của trung tâm không??

 37. Mình nghe nói chữa mụn phải đến trung tâm lấy nhân mụn nhưng mình ở xa không thể đến trung tâm lấy nhân mụn được thì phải làm thế nào ạ????

 38. Xin chào mọi người,
  Em năm nay 24, da mặt thì thỉnh thoảng có mụn thôi. Nhưng đợt vừa rồi do e bị dị ứng nên mụn nổi lên và đã xẹp nhưng lại để lại vết thâm và lỗ chân lông to. E muốn nhờ mọi người tư vấn xem em có thể dùng thuốc điều trị được k?
  Với lại nách có mùi mồ hôi, liệu em có thể dùng vừa thuốc trị như chị này vừa dùng thuốc ngăn mùi mồ hôi ở nách không ạ?
  Em cảm ơn.

 39. M bị mụn bọc, hết đợt này đợt khác, liên tục luôn, mụn to, đỏ, sưng đau rồi sau đó có mủ, mặt m còn nhiều sẹo lõm và vết thâm nữa. Giờ thì mình đã hết sạch rồi, nhờ điều trị tại Trung tâm da liễu đông y việt nam, cảm ơn các chuyên gia tại trung tâm rất nhiều

 40. Mặt em bị nổi mụn. Em cũng muốn điều trị ở trung tâm này. Cho em hỏi là lần đầu đi khám thì chi phí bao nhiêu tiền ạ? Và nếu điều trị là mỗi lần khám mỗi lần trả hay thanh toán luôn một lượt ạ? Và cho e hỏi thuốc uống là dạng nào ạ?

 41. Trung tâm da liễu đông y có chữa khỏi mụn với hết sẹo rỗ đc ko ạ. Và chi phí chữa trị như vậy hết tầm bao nhiêu tiền ạ. Thank all

 42. Mn ơi e bị mụn trứng cá đỏ đã điều trị nhiều nơi mà chẳng khỏi. Anh chị có phương pháp gì không giúp e với.

 43. Lo trinh dieu tri hoi lau nhi, thuoc dong y dung la tac dung cham that da mat mijk rat nhon va de lai mun co vet tham. Gia dieutri la bao nhieu

 44. Tôi bị mọc mụn bọc ở mặt, do điều kiện ở xa và công việc không được nghỉ, nên tôi muốn hỏi là mua thuốc rồi trị liệu ở nhà có được không và giá bán như thế nào? Hy vọng các bạn sẽ tư vấn cho tôi sớm, thanks bạn.

 45. Hiện em là sinh viên. Chuyện là em bị mụn 3 năm nay rồi, dùng thuốc ở bv da liễu nhưng cũng không hết. Em muốn đến trung tâm da liễu Đông y để điều trị mong được chia sẻ kinh nghiệm

 46. Tôi năm nay đã 29 tuổi nhưng vẫn bị mụn thường xuyên trên mặt. Hiện tại tôi đang ở BÌNH ĐỊNH nên không thể đến tận trung tâm này để khám được.Xin vui lòng cho tôi biết nếu tôi đặt mua bộ sản phẩm về dùng thì hiệu quả có được như đến khám và điều trị tại trung tâm không? và nếu mua thì giá thành bao nhiêu nếu bác sĩ chưa biết về tinh trạng mụn của tôi? Rất mong có câu trả lời sơm từ các bạn. Xin CẢM ƠN!

 47. Hiện nay trên mặt mình có khá nhiều mụn ẩn ở 2 bên má. To gần bằng đầu ngón út, ở sâu dưới da sờ vào thấy cứng và không đau. Cho mình hỏi điều trị dạng mụn này ở trung tâm có hiệu quả ko?

 48. em bị mụn lâu năm rồi trước đây tình trạng mụn rất nặng kèm theo thâm mụn và sẹo rất nhiều. sau đó em được bác hàng xóm giới thiệu đến chữa tại trung tâm này, lúc đầu điều trị cũng hơi nản vì thuốc tác dụng chậm, sau đó em kiên trì dùng thuốc tại nhà 3 tháng đã hết sạch mụn, thâm mụn cũng mờ đi nhiều, quả thật là cơ sở chữa bệnh tốt.

 49. em bị mụn bây giờ mức độ viêm nhiễm càng ngày càng nặng mụn bây giờ xẹp xuống là thành sẹo rỗ nó lần ra gần hết khuôn mặt em rồi em xin hỏi bây giờ em còn có thể trị được không. ai có số điện thoại bác sĩ trung tâm cho em xin được không ạ

 50. mình uống thuốc của tt da liễu đông y được hơn 3 tháng rùi nè bạn.hihi.thuốc đông y thì phải kiên trì lắm đó.giờ thì về cơ bản là mình còn vài cái mụn mủ sắp ra cồi và rất nhiều vết thâm.hĩ.công nhận uống thuốc nó đẩy mụn ra nhiều thật.nếu bạn chắc chắn bị mụn do nội tiết, nhất là do gan và thận thì cứ yên tâm uống thuốc Nam.lúc trước mình uống thuốc TÂy.hơn cả 1 năm trời mà stop uống khoảng 2 tháng là bị lại.nếu bị mun do gan / thận, tức là do rối loạn hệ bài tiết thì uống thuóc tây càng bị mun lâu hơn.chỉ đẹp khi nào có thuốc thôi.cứ như là con nghiện zay.hihi.bạn có thể dùng thuốc bôi ngoài da để mụn nhanh ra cồi.khi hết cồi mụn rồi thì bạn bôi sản phẩm giúp nhanh khô miệng lỗ chân lông và bớt thâm nhé.1 điều vô cùng quan trong là bạn nên ngủ sớm.k nên thức khuya. 10h hoặc muộn nhất là gần 11h thì nên kho`kho`.có gì thì mình chia sẻ với ban sau nhé.giờ thì mình ngủ đây.hihihi

  • Bạn ơi, da mình nhiều mụn lắm. Chữa các nơi rồi mà chả đâu vào đâu, mụn vẫn hoàn mun. Bạn chữa khỏi rồi phiền bạn có thể chia sẻ chút kinh nghiệm với mình được ko à??? Nếu được bạn có thể mail cho mình được ko ạ. Cám ơn bạn rất nhiều ạ. Mail của mình là vinhanhngan@gmail.com

  • Bạn ơi, da mình nhiều mụn lắm. Chữa các nơi rồi mà chả đâu vào đâu, mụn vẫn hoàn mun. Bạn chữa khỏi rồi phiền bạn có thể chia sẻ chút kinh nghiệm với mình được ko ạ? Mình hoang mang lắm, đi chữa mụn khắp các nơi mà ko dứt điểm được bạn à?

 51. Mình cũng đang bị mụn viêm. Được biết đến trung tâm có thể giải quyết được vấn đề về mụn. Nhưng có nhiều ý kiến trái chiều. Thật sự mình hoang mang lắm. Có ai đã từng chữa trị ở đây có thể cho mìh một lời khuyên thật lòng được không? Mình là dân tỉnh lẻ, kinh tế lại khó khăn nên nếu bỏ ra số tiền lớn vậy mà jhông được gì thì khổ lắm ạ. Mong đợi từ câu trả lời của mọi người. Giúp e với ạ

 52. Đọc xong bài viết của chị mà cứ như muốn khóc ấy, cảm giác thăng hoa trong nỗi sướng vui, đúng là có những niềm vui xúc động lắm. Còn em, lại có thêm một mơ ước và hi vọng được thay đổi như chị! Nhưng không biết mơ ước đến bao giờ mới thành được thực tế 🙁

 53. Mình đang sử dụng thuốc trị mụn của trung tâm cũng gần đc 1 tháng rồi. Hiện tại giờ mình cảm thấy mặt mình nó ngứa ngứa. Da mặt thì khô hơn. Mình đang thắc mắc không biết liệu có bị làm sao không? Rất mong hồi đáp của chuyên gia.

 54. Mình cũng đang chữa bằng thuốc đông y nhưng không phải TT này, hy vọng mình cũng khỏi, nhưng 1 tháng trước mình bị bs kia đưa kem trộn sài được 1 tháng không biết có sao không mọi người, giờ mình cũng lo quá, mọi người cho mình ý kiến được không? c.ơn ạ.

 55. Mình đang bị dị ứng kem trộn mình nổi mụn liti có mủ. Nhiều lắm ạ. Mình còn bị ngứa và đỏ rát. Mình o xa k ra khám dc. K biết trung tâm nay chữa dc k ạ. Ai chưaz rùi cho mình xin ý kiến với ạ. E sốt ruột lắm a

 56. Mình mới học lớp 7, 12 tuổi thôi mà đã có mụn rùi. Mặc dù mụn ít thôi, không nhiều lắm nhưng mình sợ đến lớn mật mình sẽ như mặt cá sấu ấy, nhiều người như vậy rùi! Mình lo lắng muốn chết nên đã đi khám đong y, tham khảo các loại mặt nạ từ thiên nhiên và bôi kem nghệ Thái Dương nên cũng đỡ đi một tí. Thế mà mình vẫn sợ, sốt ruột không thôi. Trong lớp mình cũng có 1 số bạn bị mụn như mình hoặc thậm chí hơn. Mình vẫn tự ti vô cùng vì mới lớp 7 mặt đã có mụn. Ai có cách gì hiệu quả làm ơn chỉ cho mình với, làm ơn.

MÁCH NHỎ CÁCH TRỊ MỤN CÁM TRONG VÒNG 25 PHÚT

Chắc hẳn các bạn rất tò mò không...

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ MỤN Ở TUỔI DẬY THÌ

Bước vào lứa tuổi dậy thì, rất nhiều...

NHỮNG CÁCH TỰ NHIÊN ĐIỀU TRỊ MỤN TRỨNG CÁ DO NỘI TIẾT

Nội tiết tố là một trong những nguyên...