Giải đáp thắc mắc:


Chào bác sĩ tư vấn! Em Là Lê Thị Hoa, em có một thắc mắc muốn nhờ chương trình giải đáp đó là mụn đầu đen trên mặt. Hơn 2 tháng nay mặt em xuất hiện rất nhiều mụn đầu đen, mụn thường mọc nhiều trên vùng trán và 2 bên má, trông rất xấu xí, mới đầu mụn mọc to nhưng sau đó sẹp xuống dần dần xuất hiện mụn đầu đen. Em cũng không rõ nguyên nhân từ đâu xuất hiện nên mụn, nhưng nghe nói mụn trứng cá không nên nặn vì càng nặn càng nhiều không biết có phải không thưa bác sĩ! Từ khi mụn xuất hiện tới giờ em chưa nặn cái nào vì em đang mong chờ mụn biến mất. Nhưng các đốm đen do mụn lộ rõ, có người khuyên em nên nặn hết ra như thế mới khỏi được. Em không biết nên làm thế nào nữa. Rất mong bác sĩ giải thích rõ vấn đề này giùm em! Xin chân thành cảm ơn!
( Lê Thị Hoa – Hoale32..@Gmail.com) 
TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN CÓ NÊN NẶN KHÔNG?

Trả lời thắc mắc:

Chào bạn! cảm ơn câu hỏi của bạn vì hiện nay có rất nhiều người có chung suy nghĩ giống như bạn nhưng lại không biết làm thế nào? Sau đây chúng tôi xin giải thích rõ vấn đề này cho bạn và mọi người cùng biết!
Mụn đầu đen hình thành trong nang lông, gồm bã nhờn, tế bào da chết, vi khuẩn gây viêm sưng và sau đó hình thành nên các nhân mụn, phần đầu tiếp xúc với không khí nên bị không khí oxi hóa nên chúng ta thấy có màu đen. Loại mụn này muốn điều trị mụn hiệu quả thì bạn cần kết hợp rất nhiều yếu tố trong đó nặn mụn cũng là một bước quan trọng để mụn nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên việc nặn mụn không đúng cách sẽ đem lại hiệu quả ngược lại là mụn xuất hiện nhiều hơn. Bạn nên tiến hành nặn mụn đúng cách vệ sinh như các bước sau đây:
Bước 1: Bạn nên xông mặt với nước nóng khoảng 15 phút, hơi nước nóng sẽ làm lỗ chân lông giãn nở và bạn sẽ dễ dàng hơn để nặn mụn trứng cá.
Bước 2: Vệ sinh dụng cụ nặn mụn bằng cồn trước khi nặn, sau khi nặn xong bạn nên lấy khăn sạch lau khô.
Bước 3: Không nên rửa sữa rửa mặt ngay sau khi mới nặn mụn xong, da khi đó đang bị tổn thương không nên tiếp xúc với hóa chất dễ gây mẫn cảm cho da.
Nặn mụn xong bạn nên thực hiện một chế độ sinh hoạt hợp lý, bạn có thể dùng thêm nhiều phương pháp trị mụn để mụn trứng cá không xuất hiện nữa nhé.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Top 6 loại sữa rửa mặt trị mụn đầu đen được ưa thích 2017

Sử dụng sữa rửa mặt trị mụn đầu...

CÁCH TRỊ MỤN CÁM Ở MŨI

Mụn cám là những nốt mụn ly ty...

DÙNG THUỐC KHÁNG SINH TRỊ MỤN ĐÚNG CÁCH

Thuốc ngừa thai chứa 50 mcg mestranol hoặc...