Bí truyền bài thuốc bắc trị mụn được chị em tin dùng

Bí truyền bài thuốc bắc trị mụn được chị em tin dùng. Trị mụn bằng phương pháp Đông y không còn xa lạ với những ai đang phải sống chung với lũ. Phương pháp tồn tại nhiều ưu điểm, vừa lành tính lại phù hợp với mọi đối tượng bệnh. Đã đến lúc bạn nên chấm dứt cảnh mụn quấy rầy cuộc sống với với những bài thuốc lâu đời dưới đây nhé.

Trị mụn bằng bài thuốc Bắc dùng để uống

Trị mụn không chỉ dừng lại ở việc điều trị ngoài da, bởi nguyên nhân mụn còn nằm ở bên trong cơ thể. Chẳng hạn khi bạn ăn nhiều đồ cay nóng, cơ thể stress, tới kỳ kinh nguyệt, thay đổi nội tiết do mang thai,… đều là những nguyên nhân bên trong khiến da mặt nổi mụn. Vì thế bạn phải giải quyết vấn đề từ sâu bên trong cơ thể thì ắt mụn sẽ hết. Sau đây là một vài bài thuốc Bắc điển hình giúp trị mụn. Gồm các vị thuốc và liều lượng cụ thể như sau:

bi-truyen-bai-thuoc-bac-tri-mun-duoc-chi-em-tin-dung. 1

Những bài thuốc Bắc dùng để uống sẽ giúp bạn trị mụn tận gốc từ sâu bên trong cơ thể

Bài thuốc 1: Nhân trần và sinh ý dĩ mỗi thứ 30g;  bồ công anh 20 g;  xa tiền thảo và sinh địa mỗi thứ 15g; sinh sơn chi, hoàng bá, xích thược, đại hoàng, hoàng cầm mỗi thứ 10g và cam thảo 6g.

Bài thuốc 2: Nhân trần, bồ công anh và bạch hoa xà thiệt thảo mỗi vị 12g;  đương quy , bạch truật, sinh địa và phục linh mỗi vị 10g;  hoàng cầm, sơn trà, tô ngạnh và đan bì mỗi vị 8g; cùng 6g chi tử.

Bài thuốc 3: Sinh thạch cao, bạch hoa xà thiệt thảo mỗi vị 30g;  tang bạch bì, sinh địa, tỳ bà diệp mỗi vị 12g; đan bì, địa cốt bì, sinh sơn trà, xích thược, hoàng cầm mỗi vị 10g;  cam thảo 6g.

Bạn có thể chọn một trong những bài thuốc bí truyền trên để điều trị mụn. Cách làm tương tự như nhau đó là sắc nước uống hàng ngày.

bi-truyen-bai-thuoc-bac-tri-mun-duoc-chi-em-tin-dung. 2

Thuốc Bắc dùng để sắc uống đều đặn hàng ngày rất tốt cho việc điều trị mụn

Trị mụn bằng bài thuốc Bắc đắp mặt

Kết hợp với việc uống thuốc làm cân bằng nội tiết từ bên trong cơ thể thì các bài thuốc chăm sóc da mặt sẽ giúp loại bỏ những chiếc mụn hiện tại trên da mặt. Đồng thời giúp giảm thiểu các tổn thương do mụn gây ra và phục hồi nguyên trạng làn da mịn màng như trước đây.

Bài thuốc 1: Nguyên liệu thuốc Bắc gồm bột tam thất, bột hồng sâm và phấn hoa. Mỗi thứ khoảng 20g. Dùng nguyên liệu bột trộn đều với một chút nước ấm để tạo thành hỗn hợp đặc sệt dùng để đắp mặt. Thời gian đắp khoảng 20 phút và rửa sạch lại với nước lạnh trước khi đi ngủ.

Bài thuốc 2: Nguyên liệu gồm bach chỉ 30g;  cúc hoa, đan sâm và phòng phong  mỗi vị 15g. Cách làm, dùng các nguyên liệu thuốc khô đem tán nhỏ thành bột mịn. Mỗi tối trước khi đi ngủ thì trộn với một chút mật ong để tạo thành mặt nạ chăm sóc da. Đắp lên da mặt trong 30 rồi rửa mặt sạch sẽ với nước lạnh.

Bài thuốc 3: Nguyên liệu gồm bạch phục linh. Cách làm tương tự bằng cách trộn bạch phục linh với mật ong để tạo thành mặt nạ chăm sóc da mặt trước khi đi ngủ.

bi-truyen-bai-thuoc-bac-tri-mun-duoc-chi-em-tin-dung. 3

Chăm sóc da mặt kết hợp với các bài thuốc Bắc dùng để đắp mặt nạ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn

Trên kia là những bài thuốc Bắc bí truyền lâu đời được sử dụng tới ngày nay. Các thành phần rất tốt cho da mặt mụn và được sử dụng làm nguyên liệu trong nhiều sản phẩm trị mụn hiện nay. Trong quá trình điều trị bệnh, hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi bệnh nhân. Tuy nhiên các thuốc Bắc bí truyền vẫn luôn mang lại hiệu quả rất khả quan. Lời khuyên dành cho bạn là nên kết hợp uống thuốc và đắp mặt để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *