CÁCH ĐƠN GIẢN TRỊ MỤN NHỌT CHO TRẺ

Mụn nhọt không chỉ xuất hiện ở người lớn mà đối tượng trẻ nhỏ cũng có nguy cơ mắc bệnh này khá cao. Biểu hiện ban đầu của bệnh là các nốt sưng đỏ trên da sau đó xuất hiện mủ và gây đau nhức khó chịu. Ở trẻ nhỏ làn da mỏng manh hơn người lớn nên khi mắc phải mụn nhọt dễ xảy ra các biến chứng nặng gây viêm nhiễm tổn thương tới thận và  khớp….Chính vì thế ngay sau đây là một số cách chữa trị mụn nhọt cho trẻ vô cùng hiệu quả, hãy tìm hiểu để biết thêm thông tin chăm sóc trẻ hiệu quả nào.

Cách đơn giản trị mụn nhọt cho trẻ 

Các cách trị mụn nhọt tại nhà cho trẻ

Khi bị mụn nhọt trẻ luôn quấy khóc, chán ăn…làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Một số bài thuốc trị mụn nhọt hiệu quả từ xa xưa được truyền lại có tác dụng trị mụn nhọt ngay tại nhà mà bạn không nên bỏ qua như sau:
–  Dùng lá Bồ công anh trị nhọt: Mọi người lấy khoảng 50g là bồ công anh tươi đem giã nát. Tại vùng bị mụn nhọt khi đã thành mủ thì cần chính nặn mủ ra ngoài rồi mới dùng nước muối nhạt khử trùng. (cũng có thể sử dụng cồn để khử trùng) sau đó lấy lá công anh giã nhuyễn đắp lên mụn nhọt và băng lại. Ngày băng 1 lần khoảng 4 tiếng thì dừng lại.
– Dùng lá táo trị mụn nhọt: Trong trường hợp mụn nhọt đang còn sưng đỏ thì bạn nên sử dụng lá táo ta giã nhỏ, sau đó đắp lên vùng bị mụn nhọt, sau đó băng lại. Ngày thay chỗ đắp 2 lần tới khi đi ngủ thì tháo ra. Đây là cách giảm sưng viêm nhanh chóng, giúp mụn nhọt nhanh chóng biến mất.
-Dùng lá khoai lang trị mụn nhọt: Lấy lá khoai lang non 50g, đậu xanh 12g, thêm chút muối giã nhuyễn bọc vào vải sạch đắp vào nơi mụn nhọt. Ngày thay 1 lần.
– Dùng cuống bí ngô chữa mụn nhọt: Ít ai biết rằng cuống bí ngô có tác dụng chữa mụn nhọt khá hiệu quả, bạn lấy cuống bí ngô đốt thành than, rồi đắp vào nơi có nhọt. Ngày thay 1 lần. Hoặc lấy cuống bí ngô đốt thành than, nghiền nát trộn với dầu mè hay dầu sở rồi đắp vào. Ngày thay 1 lần.
– Dùng lá sen chữa mụn nhọt: thêm một công thức chữa mụn nhọt cho trẻ nhỏ nữa đó là dùng lá sen, bạn chỉ cần dùng lá sen đem nấu với nước rồi dùng nước này rửa sạch tại vùng bị nhọt. Ngày thay 1 lần.
Đây là những cách đơn giản giúp bạn loại bỏ mụn nhọt cho trẻ cực kì hiệu quả, 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *