GIẢI ĐỘC GAN CÁCH TRỊ MỤN HIỆU QUẢ TỪ BÊN TRONG CƠ THỂ

Nguyên nhân gây nên mụn trứng cá không thể không nói tới ảnh hưởng của gan gây nên mụn. Khi chức năng gan suy giảm việc đào thải, chuyển hóa các chất độc bị suy giảm, và các chất độc tích tụ nhiều sẽ gây nên hiện tượng nóng trong người gây nên mụn trứng cá. Chính vì thế nhiều trường hợp bị mụn trứng cá thì bạn nên chú ý tới việc giải độc cho gan vì đây chính là cách trị mụn hiệu quả từ bên trong cơ thể mà không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo bài viết sau đây để có các trị mụn trứng cá hiệu quả nhất các bạn nhé!
giai-docgan
Giải độc gan cách trị mụn hiệu quả từ bên trong cơ thể 

Giải độc gan trị mụn trứng cá có phải cách trị mụn tốt không?

Các bác sĩ da liễu cho rằng khi bị mụn trứng cá mà bạn sử dụng các phương pháp trị mụn như: dùng kem trị mụn, mặt nạ trị mụn, …các phương pháp này chỉ có thể giúp bạn trị mụn tạm thời ở ngoài da mà thôi, nếu như bạn muốn trị mụn trứng cá tận gốc thì bạn nên chú ý tới việc điều trị mụn cám và trứng cá từ sâu bên trong cơ thể. và việc giải độc gan trị mụn trứng cá cũng là một cách trị mụn hiệu quả tận gốc mà các bạn không nên bỏ qua.
Theo quan niệm Đông Y truyền thống, mụn là do cơ thể tích tụ nhiều nhiệt độc, chức năng giải độc gan kém nên “phá ra ngoài”. Chính vì vậy, khi bị mụn trứng cá, các bà, các mẹ vẫn thường sử dụng những thảo dược có tác dụng thanh nhiệt như cây rau má, cây chó đẻ, nhân trần… để chữa mụn trứng cá. Kinh nghiệm này được truyền từ đời này sang đời khác. Ngày nay, việc chế biến, sản xuất dược phẩm ngày một phát triển. Các loại thảo dược có tác dụng thanh nhiệt được tinh chế thành các loại thuốc giúp thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, những tranh luận xung quanh vấn đề “dùng thuốc giải độc gan, thanh nhiệt cơ thể có phải là cách chữa mụn trứng cá hiệu quả không” thì vẫn chưa đi đến kết quả cuối cùng.
Và theo như kiến thức y học hiện đại thì mụn trứng cá thường do 3 nguyên nhân chính như:
– Do tắc nghẽn lỗ chân lông
– Do bụi bẩn bám dính lâu ngày và vi khuẩn xâm nhập bị viêm.
– Do gan bị ngộ độc: yếu tố nhiệt độc, chức năng gan kém cũng có ảnh hưởng lớn đến việc điều tiết của tuyến bã nhờn nên đây cũng là một trong những nguyên nhân gây mụn trứng cá. Tuy nhiên, các yếu tố này chỉ là một trong số nhiều nguyên nhân gây mụn. Vì vậy, nếu chỉ dùng thuốc giải độc gan, thanh nhiệt cơ thể thì mụn trứng cá không thể được xử lý dứt điểm, triệt để.
Chính vì nguyên nhân sâu sa gây nên mụn trứng cá tới từ việc gan bị ngộ độc, vì vậy mà mọi người nên dùng các thảo dược mát gan, giải độc gan để điều trị mụn trứng cá các bạn nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *