Liệu pháp châm cứu chữa xuất tinh sớm có hiệu quả

Phương pháp châm cứu từ xưa đã được các thầy thuốc áp dụng để chữa nhiều bệnh khác nhau trong đó có xuất tinh sớm ở nam giới. Tuy cách chữa nay hiện nay không phổ biến nhưng số bệnh nhân sử dụng liệu pháp này đang tăng lên để tránh tác dụng phụ khi uống thuốc Tây. Bài viết xin giới thiệu hiệu quả của cách châm cứu chữa xuất tinh sớm.

Chữa xuất tinh sớm bằng châm cứu

lieu-phap-cham-cuu-chua-xuat-tinh-som-co-hieu-qua-1.jpg

Chữa xuất tinh sớm bằng châm cứu là dùng kim châm vào các huyệt đạo để máu lưu thông được tốt hơn. Khi kim đặt đúng vị trí huyệt đạo sẽ kích thích dây thần kinh tạo ra cảm giác. Chữa bệnh xuất tinh sớm bằng châm cứu có 3 cách:

+ Thứ nhất, dùng điện châm. Sử dụng dòng điện thích hợp tác động trực tiếp lên kim châm nhằm tăng kích thích lên huyệt đạo. Tùy vào từng bệnh nhân mà sử dụng dòng điện thích hợp.

+ Thứ hai, dùng thủy châm. Phương pháp này dùng thuốc và tiêm trực tiếp lên huyệt đạo để chữa bệnh.

+ Thứ ba, cứu ngải. Cách này vừa dùng kim châm vừa hơ nóng thêm ngải cứu. Ngải cứu được cuốn vào trong giấy nhỏ như điếu thuốc và hơ nóng vào kim châm. Nhiệt độ cao sẽ giúp tinh dầu ngải cứu ngấm sâu vào huyệt đạo giúp khí huyết lưu thông, tình trạng bệnh được cải thiện nhanh chóng.

Tại sao dùng châm cứu để chữa xuất tinh sớm

Chữa xuất tinh sớm bằng châm cứu giúp người bệnh tránh được những tác dụng không mong muốn của thuốc. Châm cứu giúp máu lưu thông mạnh mẽ hơn tới dương vật, giúp dương vật cương cứng lâu hơn, giảm tình trạng xuất tinh sớm, tăng sự khoái cảm khi quan hệ. Châm cứu còn tác động lên dây thần kinh sẽ giúp tinh thần được thoải mái, thư giãn bớt được sự mệt mỏi, lo lắng. Kim châm là kim dùng trong y tế không chứa thuốc nên không lo có tác dụng phụ.

lieu-phap-cham-cuu-chua-xuat-tinh-som-co-hieu-qua-2.jpg

Biện pháp châm cứu mang lại nhiều lợi ích như vậy nhưng nó không phải cho kết quả tốt trong mọi trường hợp bị xuất tinh sớm. Theo các bác sĩ, nam giới bị xuất tinh sớm do vấn đề tâm lí như lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi kéo dài mới cho kết quả tốt. Những trường hợp này chỉ cần 1 – 2 liệu pháp là bệnh xuất tinh sớm đã được chữa khỏi hẳn. Tình trạng dương vật cương cứng được lâu hơn, thời gian quan hệ được cải thiện hơn trước.

Đối với những trường hợp bị xuất tinh sớm do uống nhiều bia rượu, chất kích thích quá liều, rối loạn nội tiết tố thì liệu pháp châm cứu hầu như không cho kết quả. Vì thế, cách tốt nhất là đi khám nam khoa để được bác sĩ chẩn đoán chính xác và đưa ra phác đồ điều trị.

Xem thêm:

Thực hiện cách chữa xuất tinh sớm bằng châm cứu

lieu-phap-cham-cuu-chua-xuat-tinh-som-co-hieu-qua-3.jpg

Để chữa xuất tinh sớm bằng châm cứu có hiệu quả bạn nên tìm đến các phòng khám y học cổ truyền hoặc cơ sở y tế có đầy đủ chuyên môn, am hiểu về huyệt đạo. Bởi vì, các huyệt đạo chữa xuất tinh sớm rất khó xác định. Trường hợp không may tìm đến các phòng khám không đạt tiêu chuẩn sẽ khiến bệnh nhân bị ảnh hưởng sức khỏe.

Phòng khám sẽ chuẩn bị giường bệnh và các vật dụng y tế liên quan đến việc châm cứu. Khi thực hiện châm cứu sẽ bao gồm một bác sĩ và một y tá phụ giúp bác sĩ khi cần thiết. Bệnh nhân sẽ được cho nằm trên giường bệnh, bác sĩ sẽ xác định các vị trí huyệt đạo cần châm cứu. Thông thường, các huyệt đạo sẽ được châm cứu là huyệt trung cực, túc tam lí, tam âm giao, thận du, tam âm ấn đường, quan nguyên, khí hải, đại chùy, dương lăng tuyền, dũng tuyền, …

Khi châm kim, bác sĩ sẽ xoay nhẹ nhàng kim để bệnh nhân không bị đau. Đến vị trí cần thiết bác sĩ sẽ thả tay để kim nguyên vị trí. Thời gian châm cứu khoảng 20 – 30 phút cho mỗi lần thực hiện. Bác sĩ sẽ kết hợp thêm một số phương pháp tùy vào tình trạng của bệnh nhân.

Chúc các bạn sớm thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *