NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN MỤN TRỨNG CÁ ĐỎ

Mụn trứng cá đỏ là một bệnh ngoài da thường xuất hiện sau lứa tuổi dậy thì, khác với những loại mụn trứng cá khác mụn trứng cá đỏ được y học sếp vào những căn bệnh ngoài da nguy hiểm và khó chữa. Mắt thường nhìn vào chúng ta sẽ thấy một số biểu hiện của bệnh sẽ là mụn to, đỏ ứng cả vùng bị mụn hay vùng bên cạnh. Tuyệt đối mụn này không nên xem thường mà nên tới các bệnh viện da liễu để được điều trị bệnh không để bệnh gây ra những tổn thương không hồi phục trên da. Vậy nguyên nhân gây nên bệnh này là gì? Cùng tìm hiểu nha các bạn!
nguyen-nhan-mun-trung-ca-doi
Nguyên nhân gây nên mụn trứng cá đỏ

Nguyên nhân gây nên mụn trứng cá đỏ

Có nhiều nghiên cứu tìm hiểu về nguyên nhân gây nên bệnh mụn trứng cá đỏ nhưng các nhà khoa học chưa đưa ra được kết luận về nguyên nhân đích thực của bệnh mụn trứng cá đỏ. Các nhà chuyên môn cho rằng bệnh là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố gây nên, một số yếu tố sau có thể gây nên bệnh mụn trứng cá đỏ mà các bạn nên chú ý.
– Yếu tố di truyền: Người ta phát hiện nếu bố mẹ bị mắc bệnh mụn trứng cá đỏ thì con cái có khả năng bị mắc mụn trứng cá lên tới 75% so với những người bình thường. Tuy nhiên đó chỉ là theo tỷ lệ thống kê người ta vẫn chưa chứng minh rõ nhưng đó có thể là một hướng mà các nghiên cứu nên hướng tới.
– Rối loạn nội tiết: đây cũng là một trong những yếu tố có nguy cơ cao gây nên mụn trứng cá đỏ, rối loạn nội tiết sẽ biểu hiện lên da.
– Tâm lý: Nếu căng thẳng quá, bệnh nhân bị lo lắng buồn phiền căng thẳng qua cũng gây nên bệnh mụn trứng cá đỏ.
– Do môi trường: nếu môi trường bị ô nhiễm hoặc môi trường chứa nhiều các chất độc hại cũng là yếu tố làm rối hệ hệ bài tiết dưới da gây nên mụn trứng cá đỏ phát triển.
– Thực phẩm gây mụn trứng cá đỏ: nếu ăn nhiều loại thực phẩm cay nóng cũng có thể phát tác ra ngoài ra, ngoài ra sử dụng một số chất kích thích như cà phê, bia rượu hoặc thuốc lá cũng có nguy cơ cao gây nên bệnh.
Nói chung căn bệnh này không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng lại gây tổn thương đến tinh thần, tăng tính tự ti và làm giảm chất lượng cuộc sống. Cũng có trường hợp mụn phát triển gần mắt và không điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến thị lực.vì vậy nên khi bị bệnh mụn trứng cá đỏ muốn điều trị bệnh khỏi một cách triệt để thì tốt nhất nên tìm ra đúng yếu tố gây bệnh từ đó cách ly để có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *