NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ MỤN BỌC

Mụn trứng cá chỉ khiến bạn xấu đi một chút thôi, nhưng những mụn bọc lại khác, mụn bọc thường sưng to,đỏ tấy, nổi lên dưới lớp da dày nên rất đau và khó chịu. Mụn bọc có thể làm tổn thương cả một vùng da lớn, gây mất thẩm mỹ và huỷ hoại dung nhan của bạn. Vì vậy cần có các phương pháp nhận diện và điều trị mụnbọc thật hiệu quả để không để lại những hậu quả đáng tiếc cho khuôn mặt của mình nhé.

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ MỤN BỌC

1.      Quá trình hình thành mụn
Mỗi một sợi lông được chứa trong một cái ống gọi là nang lông. Những ống nang này có trách nhiệm dẫn những chất dịch, bã nhờn  ra khỏi bề mặt da. Chính bởi vậy mà các ống này phải luôn thông thoáng không bị tắc nghẽn để thực hiện nhiệm vụ cao cả trên.
NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ MỤN BỌC
2.      Phương pháp trị mụn bọc
Dưới đây là một số phương pháp trịmụn bọc hiệu quả, mách nước cho các bạn áp dụng với hi vọng trị mụn bọc nhanh và hiệu quả.
Giữ vệ sinh thật tốt
Đầu tiên bạn cần phải giữ vệ sinh thật tốt cho da bạn và tuyệt đối không được nặn mụn nhé. Rất nhiều người, ngay cả mình cũng đã nặn mụn như vậy vơi hi vọng làm cho mụn bớt sưng tấy, nhưng quả là điều này đã hoàn toàn sai lầm, chính hành động này chúng ta đã làm tổn thương mụn sâu sắc. Làm cho mụn lan nhanh hơn và thời gian điều trị những mụn bọc này cũng nhiều hơn. Vậy trị mụn bọc là điều quan tâm của rất nhiều người bị mụn bọc như mình.
Áp dụng nhiều cách trị mụn
Bạn có  thể áp dụng khá nhiều cách trị mụn bọc như là bạn có thể dùng các sản phẩm chiết suất từ thiên nhiên như là lô hội, hay dùng tỏi, …hoặc ban có thể dùng các sản phẩm dạng thuốc hoặc loại kem trị mụn… Hơn nữa, điều rất quan trọng và cốt lõi là bạn cần có chế độ ăn hợp lý cho mình, rất hạn chế ăn đồ chứa chất cay nóng, hay như không nên thức quá khuya, đây là bài thuốc hữu hiệu giúp bạn cân bằng nội tiết tố trong cơ thể bạn, ngăn ngừa sự bùng phát mụn nhé.
Nguyên nhân sâu xa gây ra mụn do tuyến bã nhờn nằm dưới da bị bị rối loạn chức năng bài tiết chất thải độc hại, chính vì điều này mà dẫn đến chất cặn đó không được bài tiết sẽ hình thành mụn mặt của bạn.
Thế nhưng trên thực tế khi xảy ra trường hợp tuyến bã nhờn này rơi vào tình trạng rối, thì nó sẽ tiết ra bã nhờn nhiều hơn mức bình thường. Và khi đó, nang lông sẽ chứa một lượng bã nhờn khổng lồ quá tải gây tắc nghẽn trầm trọng. Đây chính mầm mống của mụn mọc lên.
Phương pháp để điều trị mụn bọc rất nhiều phương pháp, bạn có thể trị mụn bọc bằng cách bạn đến thẩm mĩ viện, họ lấy hêt nhân mụn ra, rồi chiếu laser vào vùng bị tổn thương trị vết thương. …
Nhưng ngoài biện pháp đến thẩm mĩ viện, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp rất tự nhiên, như bạn có thể dùng tỏi để trị mụn bọc bằng cách như sau, bạn có thể ăn tỏi sống để trị mụn bọc, nhưng phương pháp này có thể hơi khó vì nhiều người có thể không ăn được tỏi. Không thì bạn hãy nghiền tỏi ra rồi xoa lên vùng bị mụn bọc nhé, đây là phương pháp khả thi trị mụn bọc đó….
Có rất nhiều cách trị mụn cám và bọc, tuy nhiên các bạn phải kiên trì và rất giữ vệ sinh cho vùng bị mụn, tránh nhiềm trùng dẫn dến điều trị rất khó. Mong các bạn thành công trong việc trị mụn bọc, cho mình làn da khỏe mạnh và tự tin nhé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *