NHỮNG CÁCH TỰ NHIÊN ĐIỀU TRỊ MỤN TRỨNG CÁ DO NỘI TIẾT

Nội tiết tố là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mụn trứng cá. Biểu hiện của loại mụn này là nó thường xuất hiện vào chu kì kinh nguyệt hoặc khi bạn bị stress, nóng trong người… Việc điều trị mụn trứng cá do nội tiết cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần khắc phục được các yếu tố gây mụn bên trong cơ thể thì tình trạng mụn sẽ giảm. Ngoài những loại kem trị mụn thì những phương pháp đơn giản trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này.

NHỮNG CÁCH TỰ NHIÊN ĐIỀU TRỊ MỤN TRỨNG CÁ DO NỘI TIẾT

Không ăn thức ăn bán sẵn

Những đồ ăn bán sẵn luôn chứa nhiều chất béo và đường nhằm kích thích vị giác của người ăn. Tuy nhiên những chất này gây nóng cho cơ thể làm cho mụn hoành hành. Hãy bổ sung nhiều rau xanh và trái cây sẽ tốt cho bạn hơn.

Luôn phòng ngừa mụn

Rửa mặt sạch sẽ, sử dụng kem tri mun trung ca ngay khi có triệu chứng của mụn là cách tốt nhất để hạn chế mụn.

Rửa sạch da mặt là một việc quan trọng

 Ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hạn chế việc sản sinh mụn do nội tiết. Hãy bổ sung Spirulina, chất diệp lục, kẽm và các loại dầu cá đều biết đến để giúp tăng cường chất béo tốt, kiểm soát dầu và giải độc da.

 Giữ da sạch

Có rất nhiều tác nhân khiến da mặt bị nhiễm khuẩn như chăn, gối, bàn tay bị bẩn mà sờ lên da mặt… Hãy nhớ vệ sinh chăn gối thường xuyên cũng như rửa sạch tay trước khi đụng chạm lên mặt.

Rửa sạch tay trước khi chạm lên da mặt

Trà xanh

Uống trà xanh hàng ngày rất tốt cho sức khỏe. trong nước trà xanh còn có chất chống viêm giúp phòng ngừa mụn hiệu quả.

Đi gặp bác sĩ

Nếu mụn tiết tố xuất hiện dày đặc và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn, đừng chần chừ mà tìm đến bác sĩ để chữa trị và tư vấn. Dựa vào tình trạng da, bác sĩ có thể giúp bạn có một chế độ chăm sóc phù hợp, kê toa thuốc trị mụn tốt nhất cho bạn .

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *