NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ DA MỤN VÀ NHỜN

Mụn trứng cá là tình trạng chung nhiều người mắc phải đặc biệt là những người có làn da nhờn. Có rất nhiều phương pháp điều trị mụn trứng cá ở người có da nhờn như cải thiện tình trạng dầu trên da , hay dùng sữa rửa mặt , kem trị mụn…Nhưng cũng có nhiều quan niệm sai lầm về tình trạng mụn và da dầu khiến nảy sinh ra những cách điều trị sai lầm làm cho tình trạng mụn và dầu trên da không những không cải thiện mà còn trầm trọng hơn. Các teen đang bị mụn lưu ý đứng mắc phải những sai lầm dưới đây nhé!

NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ DA MỤN VÀ NHỜN

Da nhờn đã thừa độ ẩm

Nhiều suy nghĩ cho rằng da dầu là da đã chứa nhiều nước nên không cần phải bổ sung nước giữ ẩm cho da. Đây là một quan niệm sai lầm bởi nguyên nhân gây ra tình trãng  da nhờn là do tuyến dầu trên da hoạt động mạnh chứ không hề liên quan đến độ ẩm của da. .Hãy nhớ cung cấp đủ từ 2-2,5 lít nước cho da luôn căng mịn và giúp cơ thể thải bỏ chất độc ra ngoài nhé.

Bôi sữa rửa mặt cho da nhờn và mụn thẳng lên da mặt

Một sai lầm lớn trong cách rửa mặt của những người có làn da dầu là không làm ướt da mặt trước khi thoa sữa rửa mặt lên da. Việc làm ướt da mặt trước hết sức quan trọng nhằm giúp các lỗ chân lông được giãn nở sẽ dễ dàng loại bỏ dầu và bụi bẩn cho da mặt.

Mụn là do rửa mặt không sạch

Đa số mọi người đều cho rằng nguyên nhân gây ra mụn là do rửa mặt không sạch nên thường xuyên rửa mặt nhiều lần trong ngày.
Đây là một trong những hiểu lầm trầm trọng về mụn và da nhờn. Bụi bẩn và chất nhờn trên da gây ra mụn, nhưng đó là vì sự mất cân bằng hormone. Nếu bạn rửa mặt quá nhiều, nó cũng có thể gây kích ứng da, làm xuất hiện mụn trứng cá.

Chăn gối không sạch

Chăn gối tiềm ẩn nguy cơ gây mụn rất lớn nếu nó không được giặt sạch thường xuyên. Trong chăn gối chứa lượng vi khuẩn và bụi bẩn rất lớn nếu để lâu ngày không những gây mụn mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
Khuôn mặt của chúng ta sẽ tiếp xúc với gối trong nhiều giờ khi ngủ và nếu chúng không sạch sẽ, và chăn gối là nơi vi khuẩn có thể trú ngụ và dễ dàng tiếp xúc với chúng ta nhất. Vì thế, hãy thường xuyên thay vỏ gối, giặt giũ chăn ga tinh tươm để không những có một giấc ngủ ngon mà còn không phải lo lắng về những nốt mụn xấu xí nữa

Nặn mụn là phương pháp tri mun trung ca nhanh nhất

Đúng là như thế, nhưng nhanh nhất không có nghĩa là tốt nhất và hơn thế, việc này sẽ khiến da bạn còn kinh khủng hơn. Đừng động đến chúng quá sớm vì có thể để lại những vết sẹo xấu xí do móng tay của chúng ta chứa nhiều vi khuẩn làm mụn bị nhiễm trùng và phát triển nặng hơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *