PHẤN NỀN TRANG ĐIỂM VỚI TỪNG LOẠI DA

Phấn nền trang điểm là một bước trang điểm tương đối quan trọng. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn chưa biết cách chọn phấn nền trang điểm phù hợp với làn da.

Chọn độ sáng cho phấn nền trang điểm

Nhiều chị em chọn độ sáng cho phấn nền trang điểm bằng cách thử lên cổ tay. Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Cách chọn phấn nền như vậy khiến cho phấn có độ sáng chênh hơn hẳn so với làn da thực của bạn.


Bạn nên thử phấn nền với vùng da cổ, da dưới cằm, da dưới mắt. Đó là cách chọn phấn nền có độ sáng hợp lý nhất cho làn da của bạn. Hãy nhớ chú ý này khi chọn mua mỹ phẩm để trở thành một người mua sắm thông minh nhé!

Chọn gam màu cho phấn nền trang điểm

Nếu làn da của bạn thuộc loại trắng, bạn nên chọn phấn nền với gam màu cam, be, hồng tươi tắn, trẻ trung. Ngược lại, nếu làn da của bạn có màu sậm, nâu, bạn nên chọn các gam màu trung tính để tôn lên làn da khỏe khoắn với gam màu be, màu nâu, màu vàng nâu.

Chọn loại phấn nền trang điểm

Phấn nền trang điểm dạng bột giúp bạn trông có vẻ tự nhiên, da dẻ mịn màng. Tuy nhiên, chúng không hỗ trợ bạn trong việc che giấu đi nếp nhăn.

Nhiều chị em ưa dùng phấn nền trang điểm dạng lỏng để làn da trông mướt mịn, mềm mại, trẻ trung hơn. Loại phấn nền này cũng giúp bạn cover lại làn da khá tốt.

Chúc bạn hài lòng với các phấn nền trang điểm mà mình lựa chọn!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *